Có “ Phytomix” – Không lo thiếu thức ăn tự nhiên trong ao nuôi quảng canh, ao đất

15/04/2020 | 195 |
0 Đánh giá

Thức ăn tự nhiên là thành phần không thể thiếu của rất nhiều loài cá, giáp xác, đặc biệt ở giai đoạn phát triển nhỏ mà thức ăn nhân tạo thường không đáp ứng được nhu cầu này và dẫn đến tăng trưởng chậm, tỉ lệ sống thấp. Trong khi đó, thức ăn tự nhiên hầu như đáp ứng tất cả các tiêu chí cần thiết của cá, giáp xác ở gian đoạn này.

 

Có “ Phytomix” – Không lo thiếu thức ăn tự nhiên trong ao nuôi quảng canh, ao đất

Thức ăn tự nhiên là thành phần không thể thiếu của rất nhiều loài cá, giáp xác, đặc biệt ở giai đoạn phát triển nhỏ mà thức ăn nhân tạo thường không đáp ứng được nhu cầu này và dẫn đến tăng trưởng chậm, tỉ lệ sống thấp. Trong khi đó, thức ăn tự nhiên hầu như đáp ứng tất cả các tiêu chí cần thiết của cá, giáp xác ở giai đoạn này.

 

  Hình ảnh trùn chỉ được gom từ vuông

 

Trong nuôi trồng thủy sản, trùn chỉ được sử dụng làm thức ăn đầu tiên của nhiều loài cá, giáp xác.Trùn chỉ có màu hồng hoặc đỏ sậm, nhỏ và mảnh như sợi chỉ. Chúng thường có chiều dài khoảng 3-5cm. Trùn chỉ thường tập trung thành từng đám (búi) sống trên bề mặt lớp bùn ở những nơi có nước thải giàu chất hữu cơ, ở ven sông hoặc cửa cống thoát nước thải và có dòng chảy. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc phân hủy hợp chất hữu cơ, giảm ô nhiễm môi trường.

  Vì vậy, trùn chỉ được xem là một trong những sinh vật chỉ thị môi trường.Trong nuôi trồng thủy sản, trùn chỉ được sử dụng làm thức ăn đầu tiên của nhiều loài cá, giáp xác.               

Vậy vấn đề là làm sao gây được nguồn thức ăn tự nhiên mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng?

 

  Hình ảnh trùn chỉ được gom từ vuông

 

 

 Công ty TNHH thương mại XNK Mỹ Bình đã nghiên cứu kết hợp giữa các loại khoáng chất và Protein để làm nên sản phẩm Phytomix giúp bà con tiết kiệm chi phí và thời gian.