Tác động của Cypermethrin và nhiệt độ lên biến đổi mô gan tụy tôm sú

Nghiên cứu ảnh hưởng của Cypermethrin lên tôm sú giống 45 ngày tuổi ở các nhiệt độ khác nhau được thực hiện nhằm tìm hiểu giá trị LC50-96h và những biến đổi mô bệnh học ở cơ quan gan tụy của tôm sú. Giá trị LC50- 96h tại các nhiệt độ 22, 28, 32 và 36°C lần lượt là 0,564; 0,345; 0,278; 0,22µg/L. Kết quả phân tích cho thấy mức độ biến đổi mô bệnh học gan tụy của tôm sú tăng dần theo nồng độ cypermethrin và nhiệt độ thí nghiệm.

Nguồn Tạp Chí Khoa Học - Trường Đại Học Cần Thơ

 

 

 

 

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng