Tài liệu kỹ thuật nuôi tôm“Sorex” – BÍ QUYẾT GIÚP TÔM LỘT XÁC LIÊN TỤC

“Sorex” – BÍ QUYẾT GIÚP TÔM LỘT XÁC LIÊN TỤC

13/04/2020


Quá trình lột xác diễn ra như thế nào?  Lớp vỏ cũ giữa khớp đầu ngực và phần bụng nứt ra, các phần phụ của đầu ngực tôm rút ra trước, sau đó là phần bụng và các phần phụ phía sau, tôm rút ra khỏi lớp vỏ cũ bằng cách uốn cong mình toàn cơ thể.   

Xem thêm ››

O3 – PHYTOMIX BỘ ĐÔI PHÂN HỦY MÙN BÃ HỮU CƠ, GÂY TRÙN CHỈ ỐC GẠO SIÊU VIỆT

"O3 – PHYTOMIX" BỘ ĐÔI PHÂN HỦY MÙN BÃ HỮU CƠ, GÂY TRÙN CHỈ ỐC GẠO SIÊU VIỆT

10/04/2020


Nuôi tôm quảng canh cải tiến là mô hình bổ sung thêm giống, thức ăn trong quá trình nuôi, bổ sung thêm chế phẩm vi sinh và áp dụng một số kỹ thuật quản lý và cải thiện môi trường nước. Đặc thù của vuông quảng canh chủ yếu là các vuông đất thông thường hoặc vuông có đường mương – mặt trảng.

Xem thêm ››


PITO ZYME – MEN TIÊU HÓA “ QUỐC DÂN”

PITO ZYME – MEN TIÊU HÓA “ QUỐC DÂN”

05/04/2020


Đường ruột là bộ phận quan trọng nhất của tôm và chúng có cấu tạo cơ thể rất đơn giản nên rất dễ mẫn cảm với các loại bệnh. Bệnh đường ruột ở tôm khá phổ biến, ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của vụ nuôi, nếu không có biện pháp phòng và điều trị có thể làm giảm năng suất, chất lượng, ảnh hưởng đến hiệu quả nuôi trồng của bà con. 

Xem thêm ››

AVAKON –  SIÊU PHẨM DIỆT KHUẨN VÀ LÀM SẠCH ĐỐM ĐEN

AVAKON – SIÊU PHẨM DIỆT KHUẨN VÀ LÀM SẠCH ĐỐM ĐEN

27/03/2020


Bệnh đốm đen (tôm bị thẹo) là một bệnh gây nhiều thiệt hại cho tôm nuôi, tỷ lệ chết có thể lên đến 80 – 90% nếu không có biện pháp can thiệp chữa trị kịp thời. Một số trường hợp phát hiện trễ thì hầu như mọi biện pháp chữa trị đều không mang lại kết quả tốt và phải tiến hành thu hoạch.

Xem thêm ››


LÀM SAO GIẢM KHÍ ĐỘC NH3, NO2 VÀ MÙI HÔI TRONG AO TÔM?

LÀM SAO GIẢM KHÍ ĐỘC NH3, NO2 VÀ MÙI HÔI TRONG AO TÔM?

21/03/2020


Với sự phát triển mạnh của nghề nuôi tôm như hiện nay, trên phương diện quy mô, tổ chức, chất lượng và số lượng ngày càng tăng,.. Khi đó, việc quản lý môi trường ao nuôi, chăm sóc con tôm cũng trở nên nhiều hơn và làm sao phải đảm bảo chất lượng tốt nhất. 

Xem thêm ››


BETA GLUCAN 1,3 – 1,6 LÀM NÊN TÊN TUỔI SẢN PHẨM BETS BETA

BETA GLUCAN 1,3 – 1,6 LÀM NÊN TÊN TUỔI SẢN PHẨM BETS BETA

14/03/2020


Hiện nay, nghề nuôi tôm ngày càng phát triển mạnh về quy mô, tổ chức, diện tích, chất lượng và số lượng,.. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh và không ngừng vươn xa của nghề thì những yếu tố về khoa học và chuyên môn đối với con tôm cũng trở nên tiên tiến, chất lượng.

Xem thêm ››KẺ KHẮC TINH CỦA MÔI TRƯỜNG AO NUÔI XẤU, MANG TÊN “VI SINH O3”

KẺ KHẮC TINH CỦA MÔI TRƯỜNG AO NUÔI XẤU, MANG TÊN “VI SINH O3”

05/03/2020


Sáng ngày 4/3/2020, sau khi họp cùng bộ phần văn phòng và nhóm sales admin. Công ty TNHH Thương Mại XNK Mỹ Bình đã thực hiện cuộc trao đổi về sản phẩm của công ty, trong đó nỗi bật hơn cả, đó chính là sản phẩm vi sinh O3. Cuộc trao đổi diễn ra trong không khí vui vẻ, mọi thành viên đều phấn khởi và rất thích thú.

Xem thêm ››

THẢO DƯỢC VÀ TÍNH KHÁNG KHUẨN ĐỐI VỚI VI KHUẨN GÂY BỆNH TRÊN TÔM NUÔI

THẢO DƯỢC VÀ TÍNH KHÁNG KHUẨN ĐỐI VỚI VI KHUẨN GÂY BỆNH TRÊN TÔM NUÔI

15/08/2019


Nghề nuôi tôm hiện nay đang được đầu tư và định hướng phát triển mang tính bền vững, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, việc thâm canh hóa nâng cao năng suất kết hợp với điều kiện biến đổi khí hậu tại vùng nuôi đã làm gia tăng tình hình dịch bệnh ở hầu hết các mô hình nuôi tôm thương phẩm. Đặt biệt là một số bệnh gây thiệt hại kinh tế lớn như bệnh hoại tử gan tụy cấp và bệnh phân trắng. 

Xem thêm ››

ỨNG DỤNG YUCCA TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

ỨNG DỤNG YUCCA TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

22/07/2019


Cây Yucca có tên khoa học Yucca schidigera, là loại cây thuộc họ Agavaceae. Cây Yucca còn được gọi là cây Mojave Yucca, vì nó là cây bản địa ở sa mạc Mojave và sa mạc Sonoran thuộc đông nam California, ở nam Nevada, tây Arizona. Nó cũng là loài bản địa ở Mexico, Yucca thường mọc ở những dốc sa mạc đá và miền sa mạc Creosote. Chúng chịu đựng được sự nung nóng của mặt trời và không cần nước. Cây Yucca là loài cây có hoa và có thể cao đến 5m.

Xem thêm ››

VAI TRÒ VÀ CÁCH SỬ DỤNG VITAMIN TRONG NUÔI TÔM CÁ

VAI TRÒ VÀ CÁCH SỬ DỤNG VITAMIN TRONG NUÔI TÔM CÁ

12/07/2019


Vitamin là chất dinh dưỡng thiết yếu được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm. Chúng thực hiện các chức năng cụ thể và quan trọng trong hàng loạt hệ thống cơ thể và đây là điều rất quan trọng để duy trì sức khỏe ở mức tối ưu. Vitamin là một nhóm không đồng nhất của các hợp chất hữu cơ cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì sự sống của động vật thủy sản. Phần lớn các vitamin không được tổng hợp bởi cơ thể cá hoặc với một tốc độ vừa đủ để đáp ứng nhu cầu.

Xem thêm ››

VAI TRÒ CỦA KHOÁNG TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

VAI TRÒ CỦA KHOÁNG TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

05/07/2019


Tôm rất cần khoáng chất cho quá trình sinh trưởng và phát triển, chúng có thể hấp thu các chất khoáng này qua thức ăn và môi trường nước ao nuôi. Đặc biệt là với tôm thẻ chân trắng, đây là đối tượng nuôi đòi hỏi nhu cầu khoáng rất lớn( do mật độ nuôi dày đặc có thể lên đến 150-300 con/m2) nhất là trong quá trình lột xác.  Vậy, các chất khoáng đó là gì và kỹ thuật bổ sung chất khoáng cho tôm như thế nào? Xin mời bà con cùng theo dõi bài viết ngắn sau đây!

Xem thêm ››

SỬ DỤNG THUỐC SÁT TRÙNG TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

SỬ DỤNG THUỐC SÁT TRÙNG TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

27/06/2019


Sử dụng thuốc sát trùng để xử lý nước nuôi thủy sản là rất cần thiết, đặc biệt là trong nuôi thâm canh và trong các trường hợp xảy ra dịch bệnh.  Một số thông tin sau đây hữu ích cho người nuôi trong sử dụng thuốc sát trùng một cách hợp lý và  hiệu quả.

Xem thêm ››


TÁC DỤNG CỦA ACID HỮU CƠ TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

TÁC DỤNG CỦA ACID HỮU CƠ TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

12/06/2019


Việc sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản có nguy cơ đe dọa sức khỏe cộng đồng do tích tụ sinh học dư lượng các chất kháng sinh, và các nhà nghiên cứu đã cảnh báo việc sử dụng kháng sinh quá mức ở các trang trại nuôi trồng thủy sản vì lợi ích kinh tế ngắn hạn. Trước tình hình đó thì acid hữu cơ và muối của chúng được sử dụng như là chất phụ gia trong thức ăn dùng cho động vật thủy sản đã được quan tâm nghiên cứu.

Xem thêm ››

ỨNG DỤNG BETA GLUCAN TRONG NUÔI TÔM

ỨNG DỤNG BETA GLUCAN TRONG NUÔI TÔM

05/06/2019


Không giống như động vật có xương sống, tôm không có miễn dịch đặc hiệu. Hoạt động miễn dịch của tôm chủ yếu dựa vào hệ miễn dịch tự nhiên gồm: hàng rào vật lý (lớp vỏ kitin), miễn dịch dịch thể và miễn dịch tế bào.

Xem thêm ››


Hiển thị 1 - 24 / 31