"HIREX" BÍ QUYẾT KÍCH THÍCH TÔM BẮT MỒI, SIÊU TĂNG TRỌNG

09/05/2020 | 58 |
0 Đánh giá

Tôm chậm lớn, ăn kém là do nhiều nguyên nhân khác nhau, tạo nên nỗi lo lắng cho bà con nuôi tôm nói riêng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến ngành thủy sản ở Việt Nam nói chung.

 

HIREX – BÍ QUYẾT KÍCH THÍCH TÔM BẮT MỒI, SIÊU TĂNG TRỌNG

Tôm chậm lớn, ăn kém là do nhiều nguyên nhân khác nhau, tạo nên nổi lo lắng cho bà con nuôi tôm nói riêng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến ngành thủy sản ở Việt Nam nói chung.

F Tôm thiếu dinh dưỡng sẽ không đủ chất làm đầy vỏ để lột xác, tôm dể bị ốp (bộp)

F Khả năng bắt mồi chậm, không nhạy ăn. Màu sắc không đẹp.

F Tôm chậm lớn kéo dài thời gian thu hoạch làm tăng chi phí nuôi

 F Làm giảm giá trị tôm nuôi, giảm năng suất sản lượng tôm nuôi.

Do vậy bà con cần phải theo dõi trọng lượng tôm hàng ngày để phát hiện nguyên nhân tôm chậm lớn từ đó đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.

Mời bà con tham khảo những nguyên nhân chủ yếu khiến tôm kém ăn, chậm lớn:

– Hàm lượng Oxy hòa tan: Do hệ thống quạt nước trong ao nuôi không đảm bảo hàm lượng oxy ổn định trong nước, ảnh hưởng đến sức ăn của tôm. Khi hàm lượng oxy hòa tan thấp tôm sẽ ăn yếu, thậm chí là bỏ ăn hoặc chết khi Oxy hòa tan thấp hơn 2 ppm.

– Do nhiệt độ: Thông thường, ở nhiệt độ khoảng 29 – 350C tôm tiêu hóa tốt hơn, khi nhiệt độ tăng hoặc giảm đột ngột sẽ khiến tôm giảm ăn hoặc bỏ ăn.

– Tôm bị nhiễm bệnh do virus và vi khuẩn gây ra: Nguyên nhân tôm thẻ bỏ ăn cũng có thể do các dịch bệnh gây ra như: bệnh phân trắng, bệnh đường ruột, bệnh do virus HPV (hepatopancreatic parvovirus), MBV (monodon baculovirus kí sinh trên gan tụy gây ra khiến tôm bị còi cọc, ăn yếu, thậm chí có thể chết nếu bệnh nặng.

– Môi trường ao nuôi có khí độc: Sau một thời gian nuôi tôm, các chất thải sẽ tích tụ và sinh ra khí độc như NH3, H2S,… làm tôm bỏ ăn và chết nhanh ngay sau đó.

 

Nước ao nuôi bị tảo xanh, khí độc

– Do thức ăn kém chất lượng: Bà con vô tình lựa chọn phải những loại thức ăn không rõ nguồn gốc, kém chất lượng hoặc do quá trình bảo quản không tốt làm thức ăn ẩm, mốc nên không đủ chất dinh dưỡng khiến tôm chậm phát triển, gây nhiều dịch bệnh.

– Quá trình cho ăn không khoa học: Nhiều bà con không biết cách cho ăn, cho ăn không đều khiến tôm phát triển không đồng đều, còi cọc, yếu ăn và chậm lớn.

SIÊU TĂNG TRỌNG – HIREX

Hirex là một sản phẩm được công ty Mỹ Bình nghiên cứu và phát triển nhằm giải quyết tình trạng tôm kém ăn và chậm lớn. Hirex sẽ giúp tôm kích thích bắt mồi và tăng trọng siêu tốc.

Tôm tăng trọng và khỏe mạnh

Cách dùng: Định kì trộn cho ăn 5ml/1kg thức ăn

Kích thích tôm nhanh lớn, lột nhiều: trộn cho ăn 10ml/1kg thức ăn.

 

Sản phẩm HIREX và thành quả của một vụ nuôi

 

 

 

 

THEO CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XNK MỸ BÌNH

Trụ sở: 49/11B Trần Hoàng Na, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Nhà máy SX: 28T, KV. Phú Khánh, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 02922.468039 – Fax: 02922.468035 – Website: mybinh.com.vn

Email: sales@mybinh.com.vn

 

 

Copyrights © by Mybinh.com.vn 


(*) Xem thêm:

Bình luận