Beta Glucan 1,3 -1,6 làm nên tên tuổi sản phẩm Bets Beta

Hiện nay, nghề nuôi tôm ngày càng phát triển mạnh về quy mô, tổ chức, diện tích, chất lượng và số lượng,.. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh và không ngừng vươn xa của nghề thì những yếu tố về khoa học và chuyên môn đối với con tôm cũng trở nên tiên tiến, chất lượng.

Hiện nay, nghề nuôi tôm ngày càng phát triển mạnh về quy mô, tổ chức, diện tích, chất lượng và số lượng,.. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh và không ngừng vươn xa của nghề thì những yếu tố về khoa học và chuyên môn đối với con tôm cũng trở nên tiên tiến, chất lượng. Không giống như động vật có xương sống, tôm không có miễn dịch đặc hiệu. Hoạt động miễn dịch của tôm chủ yếu dựa vào hệ miễn dịch tự nhiên gồm: Hàng rào vật lý (lớp vỏ kitin), miễn dịch dịch thể và miễn dịch tế bào. Vì thế khi gặp các điều kiện bất lợi thì hệ miễn dịch sẽ bị suy yếu, khả năng chống lại các mầm bệnh xâm nhập cũng suy giảm nhiều. Chính vì lẽ đó các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu tìm ra các chất bổ sung nhằm tăng cường hệ miễn dịch để giúp tôm có thể vượt qua các điều kiện bất lợi, giúp tôm kháng bệnh, mau lớn,.. Trong số đó phải kể đến β-glucan.

β-glucan là một polysaccharide (PS) được cấu thành từ các monosaccharide. Vị trí liên kết của các monosaccharide trong chuỗi đã hình thành nên những hợp chất với tên gọi khác nhau như:

Agar (β-1,3-1,4-glucan)

Alginate (β-1,4 glucan)

Arrageenan (β-1,3-1,4-glucan)

Fucoidan (β-1,3-glucan)

Cấu trúc các hợp chất β-glucan

Laminarin (β-1,3-1,6-glucan)

Chrysolaminarin (β-1,3-1,6-glucan) nhiều trong vi tảo

Zymosan (β-1,3-glucan) từ nấm men.

β1,3-β1,6-D-Glucan là chất kích họat tế bào miễn dịch thiên nhiên có từ quá trình lên men vách tế bào Paeciliomyces sp, Saccharomyces cerevisiae và Ganoderma lucidum (nấm linh chi).

β1,3-β1,6-D-Glucan có hoạt tính sinh học vượt trội so với β-1,3-glucan, β-1,4-glucan. Thậm chí, có khá nhiều sản phẩm đã phối hợp β-1,3-β-1,6-D-glucan với Zn và Se để điều trị ung thư trên người.

Cơ chế tác động của Beta Glucan lên hệ miễn dịch của tôm:

Cơ chế kích thích miễn dịch không đặc hiệu của tôm khi bị kích thích bởi β – glucan

Tế bào bạch cầu của giáp xác được chia thành 2 loại: bạch cầu không hạt, và bạch cầu có hạt.

β-glucan kích thích quá trình melanin hóa và quá trình thực bào thông qua sự nhận biết bởi các protein nhận biết đặc biệt là: LGBP (lipopolysaccharide và β-1,3-glucan-binding protein) và βGBP (β-glucan-binding protein) trên tế bào bạch cầu.

Trong suốt quá trình melanin hóa, melanin sẽ bao lấy vi khuẩn/ vật lạ và phóng thích ra ngoài lớp vỏ cu-tin. Cơ chế này cũng giống như cơ chế miễn dịch của côn trùng, sắc tố melanin sẽ tích tụ trên vỏ giáp của giáp xác, đó cũng là bằng chứng của quá trình bị tổn thương. Song song với quá trình melanin hóa, các peptid kháng khuẩn AMPs bao gồm crustin, ALF (antilipopolysaccharide factors), penaeidin, lectin, và lysozyme,.. cũng được tiết ra bởi bạch cầu có hạt để tiêu diệt mầm bệnh. Trong khi quá trình melanin hóa xảy ra ở tế bào bạch cầu có hạt, quá trình thực bào lại xảy ra ở tế bào không hạt. Trong quá trình này, gốc oxy nguyên tử (O-), gốc hydroxyl (xOH), và       hydrogen peroxide (H2O2) được sinh ra và được xem là những chất oxy hoá mạnh tiêu diệt vi khuẩn. Từ đó, hoạt tính men superoxide dismutase (SOD), gluthathione peroxidase (GPx) và catalase (CAT) nhằm cân bằng các gốc oxy hóa mạnh sinh ra do quá trình thực bào của bạch cầu cũng gia tăng.

Theo Huỳnh Trường Giang và cộng sự năm 2011, nhiều nghiên cứu ứng dụng β-glucan thành công trong việc tăng cường miễn dịch đối với vi khuẩn gây bệnh thuộc nhóm Vibrio, thậm chí đối với virus đốm trắng trên một số loài tôm biển như tôm sú Penaeus monodon, tôm he Nhật Bản Marsupenaeus japonicas, tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei,..


BEST BETA được sử dụng cho tôm

Bổ sung 0.2% β-glucan trong khẩu phần có tác dụng tăng khả năng miễn dịch của tôm (Hunter Jr KW et al.,2002). Hằng ngày cho tôm sú giống ăn bổ sung 5g β-glucan/kg thức ăn trong 5 tuần và sau đó cho chúng nhiễm vi khuẩn hỗn hợp Vibrio harenggii và Vibrio parahemolytiens. Sau khi gây nhiễm 7 tuần, lượng tôm chết ở lô đối chứng là 80% và lô thí nghiệm là 50% (Rostad Gunnar et al., 1995).

Nhằm đám ứng nhu cầu của bà con nông dân nuôi tôm trên mọi miền đất nước, anh Nguyễn Văn Bình (Tổng giám đốc công ty TNHH Thương Mại XNK Mỹ Bình) đã cho nhà máy sản xuất ra sản phẩm BEST BETA với thành phần chính gồm:

Sản phẩm BEST BETA

Beta glucan 1.3 – 1.6 được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên cùng với Manna Oligosaccharide là một chất bổ sung sinh học vô cùng hữu hiệu hỗ trợ các vấn đề về gan giúp gan tôm nâu đen siêu tốc, tăng cường miễn dịch, cải thiện khả năng chống chịu trước các điều kiện bất lợi của môi trường đồng thời ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn.

Liều dùng khuyến cáo khi sử dụng BETS BETA:

1/ Trong trường hợp phòng bệnh: 5g/1kg thức ăn (cho ăn liên tục 2-3 cử/ngày).

2/ Khi hỗ trợ trị bệnh, liều dùng sẽ được nâng lên trong khoảng 7-10g (2-3 cử/ngày).

 

Nhấn vào đây để xem chi tiết sản phẩm !


Bản tin 9/3/2020

THEO CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XNK MỸ BÌNH

Trụ sở: 49/11B Trần Hoàng Na, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Nhà máy SX: 28T, KV. Phú Khánh, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0911 383 533

Email: sales@mybinh.com.vn

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng