Giá thức ăn tôm thẻ tăng - Giải pháp từ khách hàng Mỹ Bình

Tính từ đầu năm 2023 cho đến nay, giá thức ăn tôm thẻ đã vài lần được điều chỉnh giá bán. Thông tin từ một số hộ nuôi tôm ở khu vực ĐBSCL, giá thức ăn tôm thẻ được điều chỉnh giá tăng trong khoảng từ 1000-2000đ/kg (tùy vào mỗi khu vực).

Nguyên nhân tăng giá thức ăn tôm thẻ

- Tình trạng đói hụt trong ngành sản xuất thức ăn tôm thẻ: Nhiều nơi đã gặp khó khăn trong sản xuất thức ăn tôm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và khủng hoảng kinh tế.

- Tăng giá nguyên liệu: Giá nguyên liệu như bắp, lúa mì, đậu nành, cá biển... được sử dụng để sản xuất thức ăn tôm thẻ đã tăng giá. Điều này có ảnh hưởng đến giá thành sản xuất thức ăn tôm thẻ.

- Khó khăn trong vận chuyển: Các rào cản thương mại, lệnh cấm vận và các biện pháp hạn chế di chuyển đã gây ra khó khăn trong vận chuyển nguyên liệu sản xuất thức ăn từ nơi sản xuất đến nơi sử dụng.

- Nhu cầu cao: Dịch COVID-19 đã gây ra sự gia tăng nhu cầu mua thức ăn tôm thẻ từ các nước châu Á và các nước tiêu thụ thủy sản khác. Điều này dẫn đến sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất thức ăn tôm. Tóm lại, giá thức ăn tôm thẻ tăng cao do nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sản xuất và cung ứng nguyên liệu, cũng như nhu cầu tăng cao từ các nhà sản xuất tôm.

abumin giúp giảm thức ăn tôm thẻ, tôm tăng trọng, lớn nhanh

Nguồn: Từ farm của anh Nguyễn Văn Minh

Mỹ Bình luôn quan tâm và đồng cảm với những khó khăn trước mắt mà người nuôi tôm đang gặp phải, chúng tôi luôn lắng nghe và ghi nhận ý kiến của khách hàng, lan tỏa những cách làm hay, hiệu quả từ họ để người người nhà nhà nuôi tôm đạt năng suất cao, nhận lại được lợi ích kinh tế từ việc nuôi tôm thương phẩm. Như lời chia sẻ của anh Nguyễn Văn Minh – khách hàng của Công ty Mỹ Bình, ở Ấp Xẻo Lá B, xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang là do đầu năm cho đến nay giá thức ăn tôm thẻ tăng quá nên anh quyết định phải quản lý thức ăn chặt chẽ hơn, thường thì anh cho tôm ăn đủ, thỉnh thoảng cho ăn thêm cử để giúp tôm mau lớn, nhưng giờ đây anh cho tôm ăn thiếu lượng thức ăn. Dụng cụ cho ăn của anh là bằng máy, anh chỉnh lượng thức ăn và chỉnh thời gian cho ăn cách 6 phút cho tôm ăn 1 lần (có nghĩa là 3 phút đầu tôm sẽ ăn thức ăn, nhưng 3 phút sau hết thức ăn, tôm sẽ ăn vỏ tôm, thức ăn dư thừa trong ao) điều này giúp anh quản lý tốt được lượng thức ăn tôm thẻ, tránh dư lượng lãng phí, hao hụt thức ăn, ao không còn thức ăn dư thừa nên nước ao cũng trong sạch hơn, khuẩn giảm, tạo môi trường sống tốt hơn cho tôm. Đồng thời, anh kết hợp trộn Abumin liều 3ml/kg thức ăn đối với ao tôm nuôi được 32 ngày, anh cho ăn 1-2 lần/ngày, liên tục cho tới thu hoạch, để đảm bảo tôm đủ chất dinh dưỡng, khỏe mạnh, kháng bệnh tốt, tôm chắc thịt, nặng ký, lớn nhanh lớn. Quản lý tốt các chỉ tiêu môi trường bằng men vi sinh, xổ kí sinh định kì, thì hiện tại, tôm của anh đã về size 40 con/kg sau 90 ngày nuôi.

Giảm thức ăn tôm thẻ nhưng tôm vẫn nhảy size bình thường

Nguồn: Từ farm của anh Nguyễn Văn Minh

Mọi ý kiến về bài viết này, cũng như những chia sẻ về kinh nghiệm giảm thức ăn tôm thẻ, cách làm mới trong nuôi tôm mang lại hiệu quả cao, các Anh/Chị đừng ngần ngại hãy đóng góp tại phần bình luận ở bên dưới. Ban quản trị nội dung web rất cảm ơn sự quan tâm chia sẻ của các Anh/Chị. 


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng