Mỹ Bình nhận thực tập sinh ngành thủy sản - Bước đầu chinh phục giấc mơ nghề nghiệp

Việc thực tập là một giai đoạn quan trọng trong quá trình học tập của sinh viên. Nó đóng vai trò là nền tảng để phát triển kinh nghiệm thực tế, cải thiện kỹ năng và khám phá thêm về nghề nghiệp mà sinh viên đó đã chọn và theo học. Do đó, việc nhận thực tập sinh ngành thủy sản đến thực tập tại Công ty là một sự kiện quan trọng.

sinh viên thủy sản Đại học Cần Thơ đến thực tập tại Công ty Mỹ Bình

Vừa qua, công ty Mỹ Bình đã tiếp nhận công văn số: 09/ĐHCT-TTS về việc xin phép gửi sinh viên đi thực hành rèn nghề từ Trường Thủy sản, Đại học Cần Thơ vào ngày 20/4/2023. Theo chương trình đào tạo năm học 2022-2023, Nhà trường sẽ gửi 49 sinh viên chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản (bao gồm cả Ngành Nuôi trồng thủy sản tiên tiến) đến Công ty để được hướng dẫn thực tập rèn luyện trong khoảng thời gian 3 tháng kể từ ngày 08/5/2023 - 04/8/2023. Riêng, đối với sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản tiên tiến thì thời gian thực tập được rút ngắn lại còn 2 tháng kể từ ngày 08/5/2023 đến ngày 15/7/2023.

Phổ biến chương trình nhận thực tập sinh ngành thủy sản tại Công ty Mỹ Bình

Sáng ngày 08/5/2023, Công ty Mỹ Bình rất hân hạnh đón đoàn sinh viên Trường Thủy sản - Đại học Cần Thơ đến thực tập tại công ty. Trong buổi giao lưu sinh hoạt cùng các bạn sinh viên, Ông Nguyễn Trung Tính - Trưởng phòng HCNS phổ biến về nội quy, giới thiệu công ty và phân chia nhóm thực tập tại các địa điểm được Công ty sắp xếp như farm nuôi tôm, trại tôm giống - cá giống, phòng Lab cơ sở của Công ty ở các tỉnh. Đồng thời, Ông Tính còn hướng dẫn về an toàn lao động cho sinh viên trong suốt quá trình thực tập tại địa điểm được phân công. Để tạo thêm động lực cho các bạn sinh viên, Ban Giám đốc sẽ cùng đồng hành với các bạn trong thời gian thực tập, khuyến khích động viên tinh thần lẫn hỗ trợ vật chất, để các bạn có thể hoàn thành tốt học phần này và có một công việc xứng đáng với tài năng của các bạn trong tương lai. Nhằm giúp cho các bạn thực tập tại farm nuôi và trại giống, Ông Võ Thanh Tuấn - Phó Giám đốc kĩ thuật có buổi tập huấn hướng dẫn về quy trình, kĩ thuật, sản phẩm dùng trong nuôi trồng thủy sản, các nguyên tắc cần tuân thủ khi làm việc tại farm nuôi và trại giống. Bên cạnh đó, Bà Huỳnh Thị Kim Nguyên - Trưởng phòng Lab có buổi tập huấn hướng dẫn các nghiệp vụ trong xét nghiệm tại phòng Lab cơ sở, giúp cho các bạn dễ dàng tổng hợp lại các kiến thức chuyên ngành đã được học ở trường và áp dụng chúng vào thực tế một cách dễ dàng và chính xác nhất, góp phần hỗ trợ kĩ thuật tốt cho người nuôi tôm tại địa phương.

ban giám đốc Mỹ Bình chia sẻ về chương trình nhận thực tập sinh ngành thủy sản

Trưởng phòng HCNS phổ biến nội dung của chương trình nhận thực tập sinh ngành thủy sản

thực tập sinh ngành thủy sản tìm hiểu về nội dung chương trình

thực tập sinh ngành thủy sản lắng nghe phổ biến kiến thức an toàn lao động trong khi thực tập

Chương trình nhận thực tập sinh ngành thủy sản tại Mỹ Bình đang được đội ngũ quản lý cân nhắc và sắp xếp sao cho nó thực sự hay và phù hợp với thực tế. Khi tham gia chương trình, sinh viên có cơ hội để học và làm việc trực tiếp trong môi trường thực tế bên ngoài lớp học, giúp sinh viên áp dụng những kiến thức được học vào thực tế và cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề. Điều này cũng là mong muốn chung mà Trường Thủy sản – Đại học Cần Thơ và Công ty Mỹ Bình quyết tâm đồng hành cùng phối hợp thực hiện tốt chương trình này cho các bạn sinh viên.

Bên cạnh đó, chương trình nhận thực tập sinh ngành thủy sản của Mỹ Bình cũng cung cấp cho sinh viên cơ hội để khám phá sự nghiệp của mình ở nhiều khía cạnh ứng dụng. Sinh viên có thể tiếp cận với và tìm hiểu về công việc cũng như những yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng. Điều này giúp các bạn sinh viên có một cái nhìn tổng quan về các lĩnh vực khác nhau và hỗ trợ sinh viên trong việc chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và kỹ năng của mình sau khi tốt nghiệp.

Tóm lại, việc chào đón sinh viên đến thực tập là một cơ hội cho sinh viên để phát triển kỹ năng và định hướng sự nghiệp của mình, đồng thời cũng là cơ hội để Công ty Mỹ Bình tìm kiếm tài năng mới trong tương lai. Nhiều sinh viên sau khi hoàn thành xuất sắc chương trình thực tập, có cơ hội rất cao nhận được lời mời vào làm việc tại công ty Mỹ Bình.


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng