PHYTOMIX - GÂY THỨC ĂN TỰ NHIÊN, SINH TRÙN CHỈ, ỐC GẠO VƯỢT TRỘI

15/04/2020 | 4623 |
0 Đánh giá

Phytomix tạo môi trường thuận lợi nhất để trùn chỉ, ốc gạo phát triển, sinh sản mạnh. Ổn định chất đất trong vuông vào mùa mưa, tránh sì phèn. Phân hủy mùn bã hữu cơ dưới đáy vuông. Tạo màu nước đẹp, ổn định môi trường nước.

Thức ăn tự nhiên là thành phần không thể thiếu của rất nhiều loài cá, giáp xác, đặc biệt ở giai đoạn phát triển nhỏ mà thức ăn nhân tạo thường không đáp ứng được nhu cầu này và dẫn đến tăng trưởng chậm, tỉ lệ sống thấp..

trùn chỉ trong vuông tôm

  Hình ảnh trùn chỉ được gom từ vuông

Trong nuôi trồng thủy sản, trùn chỉ được sử dụng làm thức ăn đầu tiên của nhiều loài cá, giáp xác. Trùn chỉ có màu hồng hoặc đỏ sậm, nhỏ và mảnh như sợi chỉ. Chúng thường có chiều dài khoảng 3 - 5cm. Trùn chỉ thường tập trung thành từng đám (búi) sống trên bề mặt lớp bùn ở những nơi có nước thải giàu chất hữu cơ, ở ven sông hoặc cửa cống thoát nước thải và có dòng chảy. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc phân hủy hợp chất hữu cơ, giảm ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, trùn chỉ được xem là một trong những sinh vật chỉ thị môi trường.Trong nuôi trồng thủy sản, trùn chỉ được sử dụng làm thức ăn đầu tiên của nhiều loài cá, giáp xác.               

Vậy vấn đề là làm sao gây được nguồn thức ăn tự nhiên cho tôm mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng?

  Hình ảnh trùn chỉ được gom từ vuông

  Hình ảnh trùn chỉ được gom từ vuông

Công ty TNHH thương mại XNK Mỹ Bình đã nghiên cứu kết hợp giữa các loại khoáng chất và Protein để làm nên sản phẩm “Phytomix” giúp bà con tiết kiệm chi phí và thời gian.